Thứ Hai, 14 tháng 11, 2016

5 trải nghiệm không nên bỏ lỡ khi tới Sa Pa

Vào bản Tả Phìn tắm thuốc lá của người Dao Đỏ, chụp ảnh trên cầu bắc qua suối Mường Hoa, xã Tả Van, Sa Pa nhìn từ đỉnh núi Hàm Rồng là kinh nghiệm đáng nhớ trong các thị trấn trong mây.

Tắm thuốc lá người Dao Đỏ

Sa Pa là không thiếu các cửa hàng phục vụ tắm thuốc lá. Tuy nhiên, nhiều người vẫn quyết định thuê một chiếc xe máy đến trung tâm thị trấn Tả Phìn 12 km đến điểm đầu tiên xuất hiện tập tục truyền thống tắm lá của người Dao đỏ. Nơi đây cung cấp 10 loại lá được hái từ rừng và trồng trong vườn nhà mình. Nhiều loại có thể không phiên âm ra tiếng Kinh. Theo yêu cầu, chủ sở hữu mới bắt đầu thu thập lá, đun sôi trên lửa lớn cho một giờ để có thể sử dụng phòng tắm.Tắm thuốc lá giúp giảm mệt mỏi, điều hòa không khí huyết, chi phí khoảng 120.000 đồng mỗi người. Lưu ý rằng bạn chỉ nên tắm khoảng 15 phút để tránh bị say rượu. Du khách cũng có thể mua lá khô mang về.

Khám phá tu viện cổ xưa

Trên đường đi Tà Phìn, di tích tu viện cổ xưa nằm khuất trong những cây cảnh khẳng khiu không được biết đến. Xây dựng được bắt đầu từ hơn nửa thế kỷ trước, đã không được hoàn thành và bị bỏ rơi giữa khói bụi núi cao, tu viện thanh thản vẻ đẹp này, cổ kính. Những bức ảnh được chụp bên trong bức tường đá ong mà nhiều người nghĩ đến những cảnh trong câu chuyện.

Chụp ảnh ở Cầu Mây

Nằm ở Tả Van, cây cầu qua suối Mường Hoa trước đây là cách duy nhất để dạy cho dân làng thị trấn Sapa. Cây cầu được nối với nhau bằng dây mây, vách đá nằm giữa hai cây, theo thời gian, không còn chắc chắn như trước. Những sợ độ cao sẽ cảm thấy đi qua Cầu Mây là một thách thức đáng kể. Tuy nhiên, không ai không muốn lưu lúc này đứng trên cây cầu này, đặc biệt là trong những ngày của Gioan sương mờ. Du khách cũng có thể thuê trang phục dân tộc để chụp ảnh bên bờ suối.

Lên đỉnh Fansipan

Cách nào để "nóc nhà của Đông Dương" không còn quấy rối những người không đủ điều kiện sức khỏe hoặc ít mạo hiểm. Thay vào đó chinh phục Fansipan bằng cách leo núi, bạn có thể mua một vé khứ hồi cho cáp treo giá 600.000 đồng mỗi lượt chỉ mất khoảng 20 phút. Ngoài mốc và lá cờ đỏ sao vàng trên độ cao 3.143m, du khách cũng có thể mất rất nhiều bức ảnh trên cáp treo hoặc trong một Legend phức hợp du lịch Fansipan.

Ngắm hoàng hôn từ núi Hàm Rồng

Vườn phong lan, đào phai cổ thụ, ngọn núi đá hoa cương hùng vĩ, cỏ thiên nhiên tươi tốt và không khí trong lành ở vùng núi cao là những điều thú vị mà du khách thích du lịch sinh thái sẽ tìm thấy trong một buổi chiều phiên khám phá núi Hàm Rồng. Từ quan điểm "đám mây" lĩnh vực ở độ cao 1.800 m trên mực nước biển, du khách có thể bao quát toàn thành phố trong tầm nhìn, nhiều hơn và tuyệt vời hơn những khoảnh khắc để chứng kiến cảnh hoàng hôn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét