Thứ Hai, 14 tháng 11, 2016

4 ngọn núi cách Sài Gòn chưa tới 3 giờ chạy xe

Dưới đây là 4 ngọn núi gần Sài Gòn, là nơi thích hợp để bạn có thể đi du lịch trong dịp 2/9.

Núi Dinh

Cách 80 km từ Sài Gòn, núi Dinh với độ cao 500 m ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là điểm đến được nhiều Sài Gòn lựa chọn. Khi chúng tôi đến đây, có ba nơi bạn không nên bỏ lỡ: suối Tiên, chùa Mai Hằng và căn cứ núi Dinh.
Dòng nước chảy từ Núi Dinh ra phần thượng nguồn gọi là suối Tiên, và hạ nguồn gọi là suối Đá. Không khó để bạn có thể tìm Suối Tiên vì đi lại dễ dàng. Sau khi đi bộ đường rừng mệt mỏi, đó là thời gian bạn có thể thư giãn và ngâm mình trong làn nước mát lạnh.
Chùa Hang trên đỉnh núi Mai đã bị tàn phá bởi vụ đánh bom trong chiến tranh nhưng đã được xây dựng lại, lớn và rộng rãi hơn. Cùng với Hằng Mai, chùa Phật giáo và đền thờ Sầu riêng cũng là nơi nhiều du khách dừng lại dừng lại để tìm sự bình an trong tâm hồn.
Phía sau chùa là cơ sở Hằng Mai Đình gắn kết, bảo vệ các đơn vị trực thuộc đông nam chiến trường trong 2 cuộc chiến tranh.


Núi Chứa Chan

Với độ cao 800 mét, là ngọn núi cao nhất Nam Bộ lần thứ 2. Cách Sài Gòn khoảng 110 km về phía đông, núi này nằm ở Xuân Lộc, Đồng Nai. Với một cái tên có nguồn gốc từ tiếng Chăm là Chok Chăn - có nghĩa là núi, nơi đây còn được gọi bằng nhiều tên khác như: núi Gia Ray, Gia Lào.
Nếu có nhiều hơn một kỳ nghỉ, tốt nhất là dành thời gian để gửi xe tại chân của những ngôi nhà trên núi và cắm trại nghỉ qua đêm. Sau đó, sáng sớm hôm sau leo lên cột điện cách để xem mặt trời mọc trên núi. Lượt về bạn có thời gian để chiêm ngưỡng hoàng hôn tuyệt đẹp và xuống dọc theo con đường đến ngôi đền.

Núi Bửu Long

Núi Bửu Long với quần thể núi non, hồ, hang động, chùa chiền đã được bảo vệ, phục hồi và tôn tạo như một khu di tích quốc gia đo 84 ha. Đây là nơi mà các kính sơn, không khí trong lành và cảm giác thanh thản cho du khách.

Ngoài núi Bửu Long, khu vực danh lam thắng cảnh có hai cụm núi chính: Pin và Long Sơn Thạch Động. Xen lẫn với màu xanh của cỏ, màu trắng bạc gạo của kênh rạch bắt nguồn từ sông Đồng Nai, tạo nên một bức tranh thơ mộng. núi thấp ở đây, nên du khách thường đến tham quan và chụp ảnh.


Núi Bà Đen

Cách 110 km từ Sài Gòn và tỉnh Tây Ninh, Núi Bà Đen luôn là một điểm đến mà tất cả mọi người sẽ muốn có một. Với chiều cao 986 m, núi Bà Đen được mệnh danh là "Nóc nhà Đông Nam Bộ."
Bạn có thể chọn một trong ba hình thức phát hiện: đi cầu thang, mỗi bên có ngồi chòi; hệ thống du lịch sử dụng cáp treo hoặc trượt. Như Chùa Bà, bạn còn được thưởng thức các món ăn chay tại các tu viện và mua quà lưu niệm ngay dưới chân của vùng núi.
Nó được xem như màn hình linh hoạt vùng đất bí ẩn với nhiều truyền thuyết từ quá khứ để lại, đặc biệt là truyền thuyết về Bà Đen.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét